Bộ Sách Yêu con như thế là vừa đủ

yeu con nhu the la vua du tron bo 10 quyen
HHT – Không phải bố mẹ nào cũng tự tin sẽ thấu hiểu con và biết cách hành xử không khiến con tổn thương. Vì vậy, một số đầu sách tâm lý là “người bạn” cần thiết làm cầu nối cho bố mẹ và trẻ trong thời đại mới.

Từ lâu, việc nuôi dạy con luôn là đề tài quan trọng và cần thiết. Đặc biệt trong thời gian gần đây, chứng trầm cảm xuất hiện với trẻ ngày càng nhiều, thậm chí với trẻ nhỏ tuổi, dẫn đến nhiều điều đáng tiếc xảy ra. Không phải bố mẹ nào cũng tự tin sẽ thấu hiểu con và biết cách hành xử không khiến con tổn thương. Vì vậy, một số đầu sách tâm lý là “người bạn” cần thiết làm cầu nối cho bố mẹ và trẻ trong thời đại mới.

Bố mẹ thông qua việc đọc sách để hiểu con nhiều hơn, tạo môi trường lành mạnh cho con khôn lớn, cũng như giúp con giải quyết các vấn đề, khó khăn, thử thách xảy ra trong suốt quá trình con trưởng thành. Bộ sách mang tên Yêu Con Như Thế Là Vừa Đủ của các tác giả Chu Vĩnh Tân, Tôn Văn Hiếu, Lý Yến, Lưu Tú Anh, gồm 10 quyển là cẩm nang nuôi dạy trẻ từ 2 – 3 tuổi đến khi trẻ vào lớp 6.

“Yêu con như thế là vừa đủ”: Người bạn tâm lý giúp bố mẹ là người đồng hành xịn sò của con ảnh 1

Bộ sách gồm các tập chia ra theo từng lứa tuổi, như: Làm gì khi con lắm chuyện – cẩm nang dạy trẻ 2 – 3 tuổi, Cứ để con ngốc nghếch – cẩm nang dạy trẻ 4 – 5 tuổi, Con vào lớp 1 – cẩm nang dạy trẻ lớp 1, Điểm số không quan trọng – cẩm nang dạy trẻ lớp 3… Mỗi quyển sách là một cuốn cẩm nang giúp bố mẹ định hướng, hướng dẫn cho trẻ các vấn đề trong học tập và cuộc sống theo từng độ tuổi nhất định.

Mỗi giai đoạn trẻ lớn lên lại xuất hiện thêm nhiều điều mới, đồng thời những rắc rối mới cũng nảy sinh như trẻ không vâng lời, ỷ lại vào cha mẹ, nóng giận vô cớ, nói dối, xung đột với bạn bè, bỡ ngỡ khi vào lớp 1, chưa biết cách tự bảo vệ bản thân,… Thông qua các tình huống cụ thể và gần gũi, bộ sách hướng dẫn các bậc cha mẹ cách nuôi dạy con đúng đắn, tránh xa những ngộ nhận hay quan điểm sai lầm mà nhiều người thường mắc phải. Ngoài ra, sách còn là người thầy dạy cho các con những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống, như tự lập, thích nghi hoàn cảnh, biết lắng nghe, biết tự giác…

“Yêu con như thế là vừa đủ”: Người bạn tâm lý giúp bố mẹ là người đồng hành xịn sò của con ảnh 2

Đây là bộ sách giúp bố mẹ và con cái tìm được tiếng nói chung, tháo gỡ mọi khúc mắc trong quá trình đồng hành cùng nhau. Trong quá trình này, cha mẹ vừa là người dẫn dắt vừa là học trò. Theo bước chân con ở từng độ tuổi, cha mẹ cũng sẽ “khôn lớn” và trưởng thành cùng con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *